Đại học không phải con đường duy nhất

Đậu đại học là khởi đầu tốt đẹp cho sự nghiệp của mỗi cô cậu học trò, nhưng trượt ĐH cũng không phải “tắc” mà chúng ta cần có những định hướng đúng đắn để chọn lựa cơ hội tốt nhất... Con đường tới thành công của mỗi người là khác nhau và dĩ nhiên học đại học không phải là con đường duy nhất.

Thừa thầy, thiếu thợ, vì đâu?

​Trong một cuộc trao đổi mới đây về đề tài “thừa thầy, thiếu thợ” tại Viện Goethe Hà Nội, ông Hanno Knaup, cố vấn kỹ thuật của Dự án đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam thuộc Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tiết lộ một thông tin thú vị: Đức cũng có tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”!