Chuyên ngành "Điện tử công nghiệp"

Xã hội ngày càng phát triển, việc hiện đại hóa sản xuất để nâng cao năng suất lao động  nhu cầu rất cấp thiết. Các nhà máy, xí nghiệp đều hướng đến tự động hóa điều khiển máy móc trong hoạt động sản xuất.

Điện tử công nghiệp là nghề làm việc với các thiết bị hệ thống điện tử trong sản xuất công nghiệp, các mạch điện tử cơ bản, bộ điều khiển dùng Rơle - khởi động từ, bộ điều khiển dùng linh kiện điện tử, bộ điều khiển dùng PLC, mạch kỹ thuật xung - số, mạch ứng dụng kỹ thuật cảm biến, bộ điều khiển dùng vi xử lý và IC chuyên dụng, bộ điều khiển dùng vi xử lý và IC chuyên dụng.

Học sinh, sinh viên tốt nghiệp nghề Điện tử công nghiệp có khả năng: Lắp ráp, vận hành các thiết bị điện tử trong xí nghiệp và dây chuyền công nghiệp; lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các mạch điện tử cơ bản,  các khí cụ điện hạ thế, các bộ điều khiển; lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các mạch xung - số, các vi mạch số và IC thông dụng; phân tích, lắp ráp các bộ biến đổi công suất, các hệ thống đo lường điện tử; lắp đặt các tủ điều khiển thiết bị công nghiệp, các thiết bị và hệ thống bảo vệ, các bảng mạch điện tử công nghiệp; kiểm tra sửa chữa được các hư hỏng trên thiết bị điện tử công nghiệp; thay thế tương đương, linh kiện, mạch điện hư hỏng đơn giản trên thiết bị điện tử công nghiệp; xử lý một số tình huống phát sinh trong quá trình làm việc của thiết bị; thực hiện các biện pháp an toàn lao động, an toàn điện và vệ sinh công nghiệp…

Chuyên ngành "Hàn"

Hàn là một nghề chuyên sử dụng thiết bị chuyên dụng để gắn kết các mảnh, khối kim loại với nhau. Tuy nhiên, để trở thành một người thợ hàn bậc cao, đòi hỏi người học phải có sức khỏe, kiên trì và đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe khác.

 

Có các loại hàn như hàn que, hàn điện, hàn điện cực lõi thuốc, hàn chìm… Mỗi phương pháp đều đòi hỏi kỹ thuật khác nhau.

Người học sau khi tốt nghiệp nghề hàn đảm nhận được các vị trí công việc như hàn kết cấu thép, hàn đường ống áp lực cho các dự án lọc hóa dầu, hàn vỏ tàu, các đường ống trong tàu thủy, hàn trong công nghệ chế tạo khung gầm ô tô, hàn bồn bể áp lực, đường ống trong nhà máy nhiệt điện và các nhà máy sản xuất; hướng dẫn thực tập cơ bản chuyên ngành Hàn ở các trường trung cấp nghề; quản lý, tổ chức, và triển khai được nhóm tổ sản xuất …

Về nhu cầu tuyển dụng ngành hàn, không chỉ trong nước cần người có trình độ hàn, mà nước ngoài cũng rất cao. 

Chứng nhận kiểm định

 

Cơ quan chủ quảnTổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất

:

QUẢN LÝ ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH VIỆC LÀM VÀ TRUYỀN THÔNG

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow