Đôi nét về Nhà trường


Tên tiếng Việt: TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ NGHỆ DUNG QUẤT.

Tên tiếng Anh: DUNG QUAT COLLEGE OF TECHNOLOGY.

Cơ quan chủ quản: BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI.

Địa chỉ: Khu đô thị Vạn Tường – Xã Bình Hải – Huyện Bình Sơn – Tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.6253.889 - Fax: 0255.3610.588 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất tiền thân là Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất được thành lập theo Quyết định số 843/QĐ-BLĐTBXH ngày 03/7/2009 trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp nghề Dung Quất mà tiền thân là Trường Đào tạo nghề Dung Quất ra đời từ năm 2001 thuộc Ban quản lý Khu Công nghiệp Dung Quất, nay là Ban Quản lý KKT Dung Quất và đến nay trực thuộc Tổng Cục dạy nghề Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Qua hơn 8 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường không ngừng lớn mạnh phát triển cả về quy mô và chất lượng góp phần tích cực đào tạo nguồn nhân lực cho Khu Kinh tế Dung Quất, cho tỉnh và khu vực Miền Trung. Đội ngũ CB-GV ngày càng trưởng thành, được đào tạo nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu chất lượng và đạt chuẩn quy định.

Nhà trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo lực lượng lao động kỹ thuật ở các cấp trình độ nghề có tác phong công nghiệp, có kiến thức và năng lực thực hành; liên kết đào tạo một số chuyên ngành đại học phục vụ nhu cầu nguồn nhân lực cho Khu Kinh tế Dung Quất và Khu vực Miền Trung- Tây Nguyên. Mục tiêu của Trường là đào tạo chất lượng gắn với việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Qua 8 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất đạt quy mô đào tạo hàng năm 3000 học sinh-sinh viên nhiều ngành nghề, nhiều hệ khác nhau; đã giải quyết việc làm hơn 4000 lao động qua đào tạo tại Nhà trường cho các nhà máy, doanh nghiệp tại KKT Dung Quất, các KCN của tỉnh, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp tại những thời điểm khác nhau.

Đầu năm 2006, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ra Quyết định đưa Trường vào danh sách các Trường dạy nghề, Trung tâm dạy nghề được đầu tư tập trung bằng kinh phí dự án “Tăng cường năng lực đào tạo nghề” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giáo dục đào tạo giai đoạn 2006-2010 (Quyết định số 107/QĐ-LĐTBXH ngày 20/01/2006); đồng thời được lựa chọn để đầu tư nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề tiếp cận với trình độ khu vực Đông Nam Á vào năm 2010 (Quyết định số 905/QĐ-LĐTBXH ngày 03/7/2006).

Tổ chức bộ máy Nhà trường hiện nay bao gồm 07 phòng chức năng, 05 Khoa nghề và 02 đơn vị trực thuộc với hơn 150 cán bộ, giáo viên, trong đó: 13 Thạc sĩ,  gần 25 cán bộ, giáo viên đã và đang học các chuyên ngành kỹ thuật, quản lý.

Quy mô đào tạo được mở rộng, số lượng ngành nghề được thay đổi theo định hướng xây dựng và phát triển KKT Dung Quất. Tổ chức đào tạo chất lượng gắn với việc làm, có sự gắn kết giữa đào tạo ở trường, thực tập tại doanh nghiệp và sử dụng nguồn lao động sau đào tạo; năng động, linh hoạt trong phương thức đào tạo, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đào tạo; giải quyết nguồn lao động theo định hướng phát triển của Khu Kinh tế.

BẢN ĐỒ TRƯỜNG TỪ GOOGLE MAP

Xem nhiều

Tiện ích

Chứng nhận kiểm định

Dung Quất trên Facebook

Cơ quan chủ quảnBan quản lý Khu kinh tế Dung QuấtCông ty Doosan Vina tại Quảng Ngãi

:

ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH & VIỆC LÀM

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow