Giới thiệu Khoa Cơ khí Chế tạo


I. GIỚI THIỆU KHOA CƠ KHÍ CHẾ TẠO 

Tiền thân của Khoa Cơ khí Chế tạo trước đây là khoa Cơ khí được thành lập năm 2001 trực thuộc Trường Đào tạo nghề Dung Quất nay là Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ Dung Quất. Xuất phát từ yêu cầu thực tế nguồn nhân lực có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu học nghề chính quy của đại bộ phận người lao động, tháng 09 năm 2013 Khoa Cơ khí Chế tạo được thành lập  theo quyết định số 313/QĐ-CĐN ngày 24 tháng 09 năm 2013 của Hiệu trưởng trên cơ sở tách Khoa Cơ khí thành 02 khoa.

Khoa Cơ khí Chế tạo có 2 bộ môn: Cắt gọt kim loại và Công nghệ hàn với cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo trên cơ sở thừa hưởng trang thiết bị máy móc sẵn có với đội ngũ giáo viên đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc, quyết liệt và hiệu quả của Đảng ủy, Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên Khoa Cơ khí Chế tạo từng bước khắc phục khó khăn ban đầu thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Khoa Cơ khí Chế tạo là nơi duy nhất hiện nay trong hệ thống các Trường tại tỉnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực có năng lực trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu lao động trong khu kinh tế nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung với các nghề: Cắt gọt Kim loại, Hàn, Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy, Chế tạo thiết bị cơ khí, Lắp ráp và sửa chữa vỏ tàu cá. Khoa có đội ngũ giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm kết hợp với đội ngũ giáo viên trẻ có chuyên môn tay nghề, nhiệt huyết, năng động và yêu nghề. Hàng năm Khoa đào tạo ra hàng trăm lao động có trình độ kỹ năng nghề, sau khi ra trường có thể làm việc ở các công ty, nhà máy, doanh nghiệp có khả năng thích ứng ngay không cần phải qua đào tạo lại.

Với nhu cầu và tốc độ phát triển của khoa học kỹ thuật, tập thể Khoa Cơ khí Chế tạo không ngừng đổi mới về phương pháp, nâng cao về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, cụ thể: 01 xưởng tiện, 01 xưởng phay - bào - mài, 01 xưởng gia công CNC; 05 xưởng hàn được thiết kế đạt chuẩn xưởng công nghiệp; Đội ngũ giảng viên là các Thạc sĩ, Kỹ sư và công nhân kỹ thuật bậc cao chuyên ngành được đào tạo từ các trường Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm Kỹ thuật,... có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy; có nhiều giảng viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh. Ngoài việc tham gia giảng dạy, nhiều giảng viên trong Khoa tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và chế tạo mô hình, thiết bị dạy học và đạt nhiều thành tích cao.

Bên cạnh hoạt động dạy nghề, khoa Cơ khí chế tạo không ngừng tăng cường mối liên kết với doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước đào tạo cấp chứng chỉ nghề sơ cấp, phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng lao động tổ chức thi tuyển tay nghề Hàn cho các ứng viên đi lao động xuất khẩu tại lao động …

 

 

Ảnh tập thể cán bộ - giáo viên Khoa Cơ khí Chế tạo

II. NHÂN SỰ KHOA

Tổng số cán bộ công chức - viên chức thuộc Khoa hiện nay là 17 người được biên chế thành 02 tổ bộ môn. Trình độ Thạc sỹ: 03 giáo viên, Trình độ Đại học: 05 giáo viên; Trình độ Cao đẳng: 03 giáo viên, Nghệ nhân, thợ bậc cao: 05 giáo viên.

- Lãnh đạo Khoa: 01 Phó trưởng Khoa (phụ trách)

- Văn thư, giáo vụ khoa: 01 nhân viên

- Thủ kho: 01 nhân viên

- Tổ bộ môn Công nghệ Hàn: 09 Giáo viên

- Tổ bộ môn Cắt gọt kim loại: 06 Giáo viên

1. LÃNH ĐẠO KHOA

Phó Trưởng Khoa (Phụ trách): ThS. Đỗ Đình Hiếu

 

 

 

 

 

2. BỘ MÔN CÔNG NGHỆ HÀN: 09 người

Trưởng Bộ môn: KS Nguyễn Đạt

3. BỘ MÔN CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CẮT GỌT: 06 người

Trưởng Bộ môn: ThS. Nguyễn Đức Đạt

4. VĂN THƯ - GIÁO VỤ KHOA:  

Huỳnh Thị Kiều

(01/06/2020)

 

Cơ quan chủ quảnTổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất

:

QUẢN LÝ ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH VIỆC LÀM VÀ TRUYỀN THÔNG

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow