Hỏi đáp - tư vấn tuyển sinhCÂU HỎI - TƯ VẤN TUYỂN SINH HỌC NGHỀ

Qua điện thoại & hệ thống tư vấn trực tuyến, Phòng tuyển sinh nhà trường thường nhận được các câu hỏi lặp lại và mang tính chúng nhất, các bạn Thí sinh và Phụ huynh có thể tham khảo.

 

 

1. Hỏi: Đối tượng nào được đăng ký học nghề tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất?

Đáp:

Vào học tại Trường các thí sinh phải đảm bảo các điều kiện sau để được xét tuyển (xét tuyển học bạ THCS hoặc THPT - không thi tuyển):

- Trình độ Cao đẳng chính qui: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

- Trình độ Cao đẳng 9+thí sinh tốt nghiệp THCS

- Trình độ Trung cấp: Thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên

- Thí sinh phải đảm bảo sức khỏe khi tham gia học nghề.


2. Hỏi: Học phí học nghề tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất bao nhiêu 1 học kỳ?

Đáp:

Học phí học nghề được qui định tùy theo đối tượng và khu vực và các ngành nghề khác nhau. Để biết rõ các em Click vào đây để xem qui định học phí của Trường


3. Hỏi: Vào học nghề tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất hình thức thi tuyển và xét tuyển như thế nào, em thi đại học lấy kết quả để xét tuyển tại Trường được không?

Đáp:

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất không tổ chức thi tuyển hay xét tuyển kết quả thi Đại học, chỉ tổ chức xét tuyển theo kết quả học tập cuối cấp trong học bạ, Hệ Trung cấp nghề 3 năm xét tuyển học bạ THCS, Hệ Trung cấp nghề 2 năm và Hệ Cao đẳng nghề 3 năm xét tuyển học bạ THPT.


4. Hỏi: Đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp có được nộp hồ sơ xét tuyển hay không?

Đáp:

Đối với những học sinh hoàn thành chương trình lớp 12, nhưng chưa thi tốt nghiệp thì vẫn được phép xét tuyển vào học hệ Trung cấp nghề, nhưng học sinh phải bổ sung bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trước khi tốt nghiệp ra trường hoặc tham gia thi bổ sung 4 môn văn hóa: Toán, Văn, Lý, Hóa trước khi tốt nghiệp nghề. Trong quá trình tham gia theo học, Học sinh - sinh viên được tạo điều kiện tham gia thi tốt nghiệp THPT với các lớp Trung cấp nghề tại trường.


5. Hỏi: Đang học trường khác, có được chuyển điểm không?

Đáp:

Học sinh - sinh viên được chuyển điểm từ trường khác về trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất với điều kiện sau: Trường đó phải cùng thuộc hệ thống trường nghề với Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất, cùng trình độ đào tạo, cùng tên nghề đào tạo và chương trình dạy nghề (như: trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Cao nghề nghề Cơ giới, Trung cấp nghề Quảng Ngãi, Trung cấp nghề Đức Phổ …)


6. Hỏi: Em muốn đăng ký học nghề tại Trường em làm các thủ tục như thế nào?

Đáp:

Thủ tục giấy tờ học nghề tại trường rất gọn nhẹ và đơn giản, bao gồm các loại giấy tờ sau:

- Phiếu đăng ký học nghề (có xác nhận của cơ quan hoặc nơi cư trú)
- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan hoặc nơi cư trú)
- Bằng tốt nghiệp (bản sao có chứng thực)
- Học bạ (bản sao có chứng thực)

Sau khi hoàn thành các giấy tờ trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 2 cách sau:

Cách 1: Đến các điểm phát và nhận hồ sơ tuyển sinh của Trường để nhận bộ hồ sơ mẫu (miễn phí). Để biết các điểm phát và nhận hồ sơ click vào đây để xem chi tiết.

Cách 2: Trường hợp thí sinh ở xa - không có điều kiện đến các điểm bán và nhận Hồ sơ tuyển sinh của Nhà trường có thể tải hồ sơ mẫu và làm theo hướng dẫn: hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký học nghề.doc, thông tin về đào tạo nghề.doc

a. Phiếu đăng ký học nghề: Phieu_dang_ky_hoc_nghe.doc (có xác nhận của cơ quan hoặc nơi cư trú)

b. Sơ yếu lý lịch: So_yeu_ly_lich.doc (có xác nhận của cơ quan hoặc nơi cư trú)

c. Bằng tốt nghiệp (bản sao có chứng thực)

d. Học bạ (bản sao có chứng thực)

Thí sinh hoàn thành các loại giấy tờ trên và gởi bộ hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ sau:

PHÒNG TUYỂN SINH, VIỆC LÀM VÀ TRUYỀN THÔNG
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất
Địa chỉ: Xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.2212.738, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ghi chú: Thí sinh khi làm hồ sơ chú ý ghi rõ tên người nhận, địa chỉ người nhận giấy báo nhập học và số điện thoại liên lạc, địa chỉ ghi rõ xóm – thôn hoặc đội – thôn hoặc số nhà – đường – phường …

Sau khi thực hiện nhận được hồ sơ, Ban tuyển sinh sẽ xác nhận nhận hồ sơ theo số điện thoại ghi trong phiếu đăng ký học nghề (dành cho trường hợp nộp qua đường bưu điện)


7. Hỏi: Thời gian nhập học vào trường vào tháng mấy?

Đáp:

Sau khi nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường, Ban tuyển sinh Nhà trường sẽ xét tuyển và gởi giấy báo nhập học 2 đợt trong năm vào khoảng tháng 7 và tháng 9 hằng năm.


8. Hỏi: Hiện tại, Trường đào tạo những ngành nghề nào?

Đáp:

Hiện tại trường đào tạo những ngành nghề thuộc nhóm nghề:

a. Nhóm nghề cơ khí:

- Công nghệ ô tô  
- Hàn
- Cắt gọt kim loại
- Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy      
- Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí      

b. Nhóm nghề Điện

- Điện tử công nghiệp
- Điện công nghiệp        

c. Nhóm nghề Hóa dầu

- Vận hành thiết bị chế biến dầu khí
- Phân tích các sản phẩm lọc dầu

d. Nhóm nghề Công nghệ thông tin

- Công nghệ thông tin   
- Lập trình máy tính     
- Thiết kế đồ họa
- Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính       

d. Nhóm nghề Kế toán – tài chính

- Kế toán doanh nghiệp
- Tài chính doanh nghiệp

e. Nhóm nghề Xây dựng

- Kỹ thuật xây dựng

f. Nhóm nghề Thời trang

- May thời trang


9. Hỏi: Nhà Trường đào tạo những hệ nào?

Đáp:

Trường Đào tạo 3 cấp trình độ (hệ nghề)

- Trình độ Cao đẳng nghề - thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương,  thời gian đào tạo 3 năm

- Trình độ Trung cấp nghề

+ Trung cấp nghề 2 năm – thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

+ Trung cấp nghề 3 năm – thí sinh tốt nghiệp THCS

- Trình độ Sơ cấp nghề: học viên có tuổi nằm trong độ tuổi lao động.


10. Hỏi: Con tôi mới tốt nghiệp THCS, nhưng không thi được vào cấp III, nếu cho cháu theo học tại trường thì tôi không yên tâm, cháu còn nhỏ và chưa xa gia đình bao giờ, hơn nữa liệu cháu có theo kịp chương trình học không?

Đáp:

Phụ huynh có thể yên tâm vì nhà trường rất đề cao kỷ luật đối với học sinh - sinh viên. Phụ huynh có thể cho em ở ký túc xá, vì ký túc xá cho học sinh - sinh viên ở ngay trong khuôn viên trường và được quản lý rất tốt. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để em bắt nhịp và học tập tốt nhất. Ngoài ra sau mỗi kỳ Giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi thông báo tình hình học tập của em về gia đình. Hoặc gia đình có thể chủ động gọi điện đến văn phòng trường để có được thông tin của con em mình.

Hiện nay hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đều có nguyện vọng học tiếp THPT để thi vào Đại học. Tuy nhiên, còn một con đường khác mà rất nhiều em chưa tiếp cận được thông tin, đó chính là cơ hội học Trung cấp nghề ngay khi tốt nghiệp lớp 9 (tốt nghiệp THCS). Sau 3 năm học, các em tốt nghiệp sẽ có 2 bằng: Trung cấp nghề và Văn hóa THPT. Khi đó các em đã có thể đi làm việc ngay tại các công ty, Nhà máy.

Hiện nay Bộ GD-ĐT đã cho phép những người tốt nghiệp Trung cấp nghề được đăng ký thi tuyển vào Đại học chính quy. Ngoài ra, người tốt nghiệp Trung cấp nghề còn có thêm cơ hội học liên thông tiếp lên bậc Cao đẳng nghề và Đại học.


11. Hỏi: Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ từ khi nào? Bao giờ kết thúc? Có phải thi hay không?

Đáp:

Nhà trường nhận hồ sơ liên tục trong năm, kết thúc vào 30/11 hằng năm. Hệ Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề chỉ xét tuyển theo học bạ, không phải thi tuyển.


12. Hỏi: Sau khi tốt nghiệp, Nhà trường có giúp đỡ học sinh - sinh viên tìm việc làm không?

Đáp:

Vấn đề việc làm cho học sinh - sinh viên sau khi ra trường được nhà trường hết sức quan tâm, chính vì vậy trong quá trình học tập, Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho học sinh - sinh viên đi thực hành, thực tập tại các cơ sở để tạo cơ hội cho học sinh - sinh viên hội nhập, rèn luyện kỹ năng, tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, đồng thời Nhà trường cũng liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp để cung ứng và sẽ giúp đỡ cho học sinh - sinh viên việc tìm việc làm sau khi ra trường. Cụ thể như: Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina, Công ty bê tông Ly tâm Dung Quất, Nhà máy đóng tàu Dung Quất, Công ty PTSC Quảng Ngãi, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy sữa đậu nành VinaSoy Việt Nam, Các công ty - xí nghiệp tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Cơ khí An Ngãi, Công ty cổ phần LILAMA 45-3 …

Cụ thể: xem thêm số liệu cung ứng và thông báo tuyển dụng và giải quyết việc làm.


13. Hỏi: Bằng tốt nghiệp Trung cấp do đâu cấp? có phải là bằng chính quy không?

Đáp:

Học sinh - sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Quốc gia hệ Trung cấp nghề chính quy hoặc Cao đẳng nghề chính quy và bằng tốt nghiệp THPT (đối với Trung cấp nghề 3 năm) do Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cấp, được công nhận trên toàn quốc.


14. Hỏi: Nhà trường có chế độ học bổng cho học sinh - sinh viên không?

Đáp:

Nhà trường có chế độ học bổng cho học sinh - sinh viên có kết quả học tập khá - giỏi, có đạo đức và rèn luyện tốt và được hưởng tất cả chế độ do Nhà nước qui định.


15. Hỏi: Trong thời gian theo học, nếu học sinh - sinh viên muốn đổi sang học ngành nghề khác có được không?

Đáp:

Trong thời gian đầu theo học (vẫn còn đang học môn chung, chưa vào môn chuyên ngành) nếu học sinh - sinh viên cảm thấy không phù hợp với ngành nghề học đã chọn ban đầu, học sinh - sinh viên có thể chuyển sang học ngành nghề khác.


16. Hỏi: Khi đã nhập học, học sinh - sinh viên có thể xin giấy vay vốn không?

Đáp:

Những học sinh - sinh viên mới nhập học sẽ không được xin giấy vay vốn ngay, sau hai tháng học tập học sinh - sinh viên sẽ được cấp giấy vay vốn.


17. Hỏi: Để được cấp giấy miễn nghĩa vụ quân sự cần có những điều kiện gì?

Đáp:

Để đảm bảo việc quản lý cũng như trách nhiệm của Nhà trường đối với học sinh - sinh viên, nếu học sinh - sinh viên muốn cấp giấy miễn nghĩa vụ quân sự cần phải có cam kết của gia đình về việc cho con em theo học tại trường, đồng thời hoàn thành việc đóng học phí đầy đủ.


18. Hỏi: Cho em hỏi nếu như sinh viên thuộc diện gia đình hộ nghèo (theo chính sách) có đầy đủ các thủ tục chứng nhận thì nhà trường có chính sách gì hỗ trợ không?

Đáp:

Nếu em là học sinh - sinh viên thuộc diện được hưởng chế độ miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước thì Trường sẽ hướng dẫn làm thủ tục để nhận được hỗ trợ học phí và trợ cấp theo chính sách của Nhà nước tại địa phương.


19. Hỏi: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất tuyển sinh toàn quốc đúng không ạ? Thi tuyển hay là xét tuyển?

Đáp:

Đúng là Trường tuyển sinh trên toàn quốc, Trường tuyển sinh với hình thức là xét tuyển theo học bạ THPT đối với hệ Cao đẳng nghề 3 năm và Trung cấp nghề 2 năm, học bạ THCS đối với Trung cấp nghề 3 năm. Để biết thêm thông tin em hãy liên hệ theo số điện thoại: 055.2212.738, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc có thể chát – trao đổi trực tuyến trên website nhà trường.


20. Hỏi: Hệ cao đẳng nghề khác hệ cao đẳng chuyên nghiệp như thế nào?

Đáp:

Khi tốt nghiệp THCS học sinh có thể đi học nghề hoặc theo học THPT, khi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương học sinh có thể đi học nghề hoặc theo học chuyên nghiệp. Học nghề khác với học chuyên nghiệp là thời gian học lý thuyết chỉ chiếm thời gian 30%, học thực hành chiếm 70%. Sau khi ra trường các em có kỹ năng làm việc ngay tại các công ty, nhà máy và đặc biệt hiện nay các công ty, nhà máy ưu tiên tuyển dụng học sinh – sinh viên tốt nghiệp hệ nghề vì không phải trải qua thời gian đào tạo thêm.

(Ban tuyển sinh - tư vấn việc làm)

 

Chứng nhận kiểm định

 

Cơ quan chủ quảnTổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất

:

QUẢN LÝ ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH VIỆC LÀM VÀ TRUYỀN THÔNG

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow