Quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI


Chiều ngày 03/7/2015, tại Hội trưởng lớn, Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất tổ chức quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) đến toàn thể đảng viên và quần chúng ưu tú trong đơn vị.

Đồng chí Lê Thành Nam phát biểu khai mạc và quán triệt tinh thần nghiên cứu Nghị quyết đến đảng viên 

Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết thống nhất cao thông qua 4 nội dung của Hội nghị lần thứ 11 BCH Trung ương Đảng (Khóa XI) bao gồm: phương hướng công tác nhân sự BCH Trung ương Đảng khóa XII; số lượng đại biểu và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; mô hình tổ chức chính quyền địa phương; chủ trương đầu tư Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành và một số vấn đề quan trọng khác.

Theo đó, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XII, với tinh thần coi công tác cán bộ và công tác cán bộ là “cái gốc của công việc”, “nguyên nhân của mọi nguyên nhân”, “then chốt của mọi then chốt”, BCH Trung ương đã thảo luận, cho ý kiến tâm huyết, thẳng thắn và thống nhất cao với Báo cáo chính trị của Bộ Chính trị trình Hội nghị. BCH Trung ương khóa XII phải thật sự là một tập thể vững mạnh, đoàn kết thống nhất chặt chẽ, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có tầm nhìn chiến lược, có trí tuệ, có tư duy đổi mới, sáng tạo, ý chí chiến đấu, kỷ luật nghiêm minh; có tính đảng cao, biết lắng nghe, tự phê bình và phê bình nghiêm túc, quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân, có uy tín, năng lực lãnh đạo đất nước trong giai đoạn phát triển mới.

Báo cáo viên trình bày nội dung Nghị quyết

Tiêu chuẩn Ủy viên BCH Trung ương khóa XII phải căn cứ vào tiêu chuẩn chung của cán bộ được quy định trong các Nghị quyết của Đảng. Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư phải là những đồng chí thật tiêu biểu của BCH Trung ương. Quy trình giới thiệu, lựa chọn nhân sự BCH Trung ương khóa XII phải đảm bảo dân chủ, tập trung, chặt chẽ, khách quan, khoa học.

BCH Trung ương Đảng tán thành với Tờ trình của Bộ Chính trị về mô hình tổ chức chính quyền địa phương, theo đó: "Tất cả các đơn vị hành chính quy định tại khoản 1, Điều 110 Hiến pháp năm 2013 đều tổ chức cấp chính quyền địa phương gồm có Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân".

BCH Trung ương Đảng tiếp tục khẳng định sự cần thiết, đúng đắn của chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không trung chuyển quốc tế Long Thành đã được Hội nghị Trung ương 4 khóa XI (tháng 12-2011) đề ra, coi đây là Dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trung ương yêu cầu cần tính toán kỹ hiệu quả đầu tư, lộ trình, phân kỳ đầu tư sao cho khả thi, phù hợp với tính hình phát triển của ngành hàng không Việt Nam và khả năng huy động nguồn lực cho đầu tư, phát triển.

Phát biểu kết thúc buổi Quán triệt, Đồng chí Lê Thành Nam – Phó bí thư Đảng ủy đề nghị cán bộ chủ chốt, đảng viên thuộc Đảng ủy tiếp tục nghiên cứu sâu các nội dung của Nghị quyết Trung ương 11 - Khóa XI để xây dựng chương trình hành động phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị, tổ chức trong cơ quan.

 


Sửa đổi vào Thứ sáu, 03 Tháng 7 2015 19:52
Đánh giá nội dung này
(0 đánh giá)
Đọc 3724 lần

Tiện ích

Chứng nhận kiểm định

Dung Quất trên Facebook

Cơ quan chủ quảnBan quản lý Khu kinh tế Dung QuấtCông ty Doosan Vina tại Quảng Ngãi

ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH & VIỆC LÀM

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow