Kế hoạch tổ chức Chương trình “nhắn tin ủng hộ hướng về biển đảo quê hương

15-KHLT/CĐCS-ĐTN
Quảng Ngãi, ngày 04  tháng 7 năm 2014

V/v triển khai tổ chức Chương trình “nhắn tin ủng hộ
hướng về biển đảo quê hương”

​Hưởng ứng Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”; Thực hiện  chương trình phối hợp hành động của Công Đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên trường Cao đẳng nghề KTCN Dung Quất; Nay Công đoàn, Đoàn thanh niên thống nhất phối hợp triển khai tổ chức chương trình nhắn tin ủng hộ với chủ đề  “Đoàn viên công đoàn, Đoàn viên thanh niên Trường cao đẳng nghề KTCN Dung Quất hướng về biển đảo quê hương”, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Chương trình hướng tới mục tiêu vận động đông đảo cán bộ, giáo viên, Đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn trường “gửi tin nhắn” ủng hộ  các gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thực hiện nhiệm vụ trên biển yên tâm công tác giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

- Thông qua chương trình góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm chia sẻ; Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của toàn thể đoàn viên, thanh niên trong nhà trường đối với vấn đề biển đảo và chủ quyền biển đảo.

II. Thời gian, địa điểm, thành phần tham gia

1. Thời gian: 15h30’ ngày 15 tháng 07 năm 2014 (chiều thứ 3).

2. Địa điểm: Hội trường lớn Trường Cao đẳng nghề KTCN Dung Quất.

3. Thành phần tham gia:

- Đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh.

- Toàn thể Đoàn viên công đoàn trong Nhà trường.

- Toàn thể Đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

III. Nội dung

1. Chiếu phim: Phim tư liệu về biển đảo và chủ quyền biển đảo.

2. Phát biểu chỉ đạo: Phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy về các vấn đề biển đảo và chủ quyền biển đảo của Vệt Nam trong tình hình hiện nay; Nhận thức, hành động của Đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn trường về chủ quyền biển đảo quê hương.

3. Chương trình văn nghệ “Đoàn viên công đoàn, Đoàn viên thanh niên Trường cao đẳng nghề KTCN Dung Quất hướng về biển đảo quê hương”

4. Phát động Đoàn viên công đoàn và ĐVTN toàn trường gửi “nhắn tin ủng hộ” được thực hiện thông qua nhắn tin SMS theo cú pháp "BD" gửi 1407, mỗi tin nhắn ủng hộ 18.000 đồng.

IV. Tổ chức và phối hợp thực hiện

1. Công đoàn, Đoàn thanh niên:

- Xây dựng Kế hoạch tổ chức Chương trình văn nghệ “Đoàn viên công đoàn, Đoàn viên thanh niên Trường cao đẳng nghề KTCN Dung Quất hướng về biển đảo quê hương” xin ý kiến của  Đảng ủy, Ban giám hiệu và triển khai đến Đoàn viên công đoàn và ĐVTN Nhà trường.

- Liên hệ với các Phòng, Khoa, Đơn vị trong Nhà trường triển khai công tác chuẩn bị cho chương trình.

- Thành lập và phân công công việc cho các thành viên, ban tổ chức chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức chương trình đạt kết quả.

2. Các Tổ Công đoàn:

- Thông báo và triển khai sâu rộng đến toàn thể đoàn viên thuộc Tổ công đoàn biết để tham gia đông đủ.

3. Các liên chi, chi đoàn trực thuộc:

- Thông báo và triển khai sâu rộng đến toàn thể đoàn viên thanh niên thuộc Liên chi, chi đoàn biết để tham gia đông đủ.

- Mỗi chi đoàn, liên chi chuẩn bị 01 tiết mục văn nghệ tham gia trong chương trình.

+ Thể loại: Múa hát, đơn ca, song ca, tốp ca.

+ Nội dung; Ca ngợi quê hương đất nước, biển đảo, chủ quyền biển đảo tổ quốc.

+ Các liên chi tự lo nhạc nền, phục trang khi tham gia biểu diễn.

Các tiết mục đăng ký gởi về cho Đ/C Huỳnh Thiếu Duy (P.Đào tạo) chậm nhất ngày 11/7/2014.

4. Phòng Đào tạo, Khoa nghề, Đơn vị:

- Quan tâm, tạo điều kiện cho học sinh sinh viên nghỉ tiết thứ 4 (15h30) chiều ngày 15/7/2014 để tham gia chương trình và sắp xếp lịch học bù cho HSSV.

- Các đơn vị tạo điều kiện cho Đoàn viên công đoàn và Đoàn viên thanh niên tham gia chương trình theo đúng kế hoạch.

Chương trình "nhắn tin ủng hộ hướng về biển đảo quê hương” có ý nghĩa hết sức to lớn về tinh thần xung kích, trách nhiệm của Đoàn viên công đoàn, Đoàn viên thanh niên Nhà trường trong việc nhận thức và bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc. Công đoàn, Đoàn thanh niên trường yêu cầu các Tổ công đoàn và Liên chi, chi đoàn trực thuộc triển khai thực hiện đúng theo nội dung kế hoạch./.

TM. BTV CÔNG ĐOÀN
TM. BTV  ĐOÀN TRƯỜNG