Thông báo phát động Cuộc thi ảnh “Nghề thế kỷ 21”

Về việc phát động Cuộc thi ảnh “Nghề thế kỷ 21”

Căn cứ công văn số 1662/TCDN-VP ngày 27/8/2014 của Tổng cục dạy nghề về việc phát động Cuộc thi “Nghề thế kỷ 21”;

Nay Ban Giám hiệu Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật Công Nghệ Dung Quất phát động Cuộc thi “Nghề thế kỷ 21”, cụ thể như sau:

1. Mục đích:

- Cuộc thi hướng đến các học sinh tốt nghiệp THCS, THPT ở tuổi 16-18 tuổi đang tìm hiểu thông tin và theo đuổi các lựa chọn khác nhau cho tương lai của mình. Đó là các lựa chọn như học nghề tại các trường trung cấp nghề hoặc cao đẳng nghề hoặc đi làm hoặc tự kinh doanh.

- Nhằm giúp các bạn trẻ nhận thức rõ tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng nghề và quan tâm đến học nghề, đặc biệt là học sinh, sinh viên đang học nghề tại Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật Công Nghệ Dung Quất.

2. Đối tượng dự thi:

Là công dân sống trên lãnh thổ Việt Nam, đặt biệt là học sinh, sinh viên đang học trong các Trường Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề.

3. Giải thưởng:

- Giải thưởng chung cuộc

1 Giải nhất: 18 triệu đồng và một khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh (trị giá 9 triệu đồng)

1 Giải nhì: 15 triệu đồng

1 Giải ba: 12 triệu đồng

1 Giải khán giả bình chọn: 5 triệu đồng

5 Giải ý tưởng độc đáo: 2 triệu đồng mỗi giải

- Các thí sinh đạt các giải nhì, và ba sẽ được hưởng kèm theo giải thưởng là một khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh với mức học phí giảm 50%.

Các giải thưởng khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh sẽ không được quy đổi ra bằng tiền mặt và có thể chuyển đổi theo quy định của Hội đồng Anh.

- Tổng giá trị giải thưởng chung cuộc: 78 triệu đồng

4. Cách thức tham gia:

- Chủ đề:

Ghi lại những khoảng khoắc học tập, thực hiện lao động nghề và kỹ năng nghề bằng hình ảnh, hỗ trợ truyền thông thay đổi nhận thức về phát triển kỹ năng và kỹ năng nghề cũng như tác động của sự thay đổi đến cuộc sống giới trẻ.

- Hình thức thi:

Bài dự thi thể hiện dưới dạng hình ảnh. Ảnh dự thi cần đi kèm theo lời đề dẫn (caption) – là câu chuyện ngắn giải thích về ý tưởng của bức ảnh và của tác giả, số lượng từ của lời đề dẫn tối đa là 200 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode với các thông tin sau:

- Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc của người dự thi.

- Nội dung: ghi nhận cảm xúc, lời bình, câu chuyện ngắn giải thích về ý tưởng của bức ảnh và của tác giả.

- Mỗi người tham gia gửi tối thiểu 6 ảnh trở lên, hình ảnh thể hiện sinh động những khoảng khắc làm nghề và thực hiện kỹ năng nghề.

- Sản phẩm dự thi thể hiện dưới dạng file ảnh định dạng JPG, PNG hoặc GIF.

- Ảnh có thể chỉnh photoshop, sửa ánh sáng, màu sắc nhưng không được thay đổi về nội dung ảnh, không lồng ghép thành album, không để viền bo, bắn chữ. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB.

5. Thời gian diễn ra cuộc thi:

- Từ 3/9 - 3/10/2014: nhận và đăng bài dự thi và bình chọn trực tuyến trên VnExpress.

- Từ 15/10 - 20/10/2014: tổng kết bình chọn và ban giám khảo chấm.

- 25/10/2014: trao giải.

- Mọi thông tin liên quan đến Cuộc thi được đăng tải trên trang web:

và http://tcdn.gov.vn/AIAdmin/News/View/tabid/66/NewsId/5804/seo/Cuoc-thi-anh-Nghe-trong-the-ky-21-/Default.aspx#1

- Nộp bài dự thi tại trang web:

Để khuyến khính, tuyên truyền các bạn trẻ lựa chọn học nghề và giỏi nghề để xây dựng tương lai, đề nghị các Phòng, Khoa, Đơn vị thuộc Trường, Giáo viên chủ nhiệm phổ biến nội dung Cuộc thi đến toàn bộ Cán bộ - Giáo viên, học sinh, sinh viên toàn Trường biết, tham dự.

Nơi nhận:
- Các Phòng, Khoa, Đơn vị thuộc Trường;