4 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất sốt không liên quan gì đến nCovid-19


4 sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất có biểu hiện sốt trong ngày 9/3 là do viêm họng, cảm nắng và sốt siêu vi, không có bất cứ liên quan gì đến dịch bệnh Covid-19. Đây là kết quả sau khi được các bác sỹ khám, xét nghiệm tại cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tức Bệnh viện Đa khoa Dung Quất cũ.

Bước sang tuần thứ 2 học sinh, sinh viên trở lại Trường, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 của Trường tiếp tục theo dõi, chỉ đạo sát sao công tác phòng chống dịch. Giáo viên chủ nhiệm các lớp kiểm tra sĩ số học sinh-sinh viên. Em nào không đến Trường đều được liên hệ với phụ huynh để nắm bắt tình hình.  

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất theo dõi sát sao sĩ số HS-SV và tình hình sức khỏe của các em

Trong ngày 9/3, Bộ phận y tế của Nhà trường báo cáo khẩn về việc có 4 sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo, Khoa May va Khoa Điện có biểu hiện sốt. Ngay lập tức bộ phận y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đã tiến hành xử lý đúng qui trình. Cán bộ y tế của Trường đo thân nhiệt và đưa các em đến cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tức Bệnh viện Đa khoa Dung Quất cũ để khám, xét nghiệm. Kết quả 02 sinh viên bị viêm họng, 01 sinh viên bị sốt siêu vi và 01 sinh viên bị cảm nắng. Các em đã được cho thuốc uống và về nhà nghỉ ngơi.

Ban Chỉ đạo phòng chống dich bệnh Covid 19 của Trường đã họp khẩn chỉ đạo Lãnh đạo các Khoa và giáo viên chủ nhiệm ngay trong sáng 10/3 tiến hành cho HSSV khai báo sức khoẻ.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Trường họp khẩn chuẩn bị cho HS-SV khai báo sức khỏe

Nếu có 1 trường hợp HS-SV nữa có biểu hiện sốt, Trường sẽ mời bộ phận y tế của bệnh viện Dung Quất hoặc Trung tâm y tế dự phòng huyện Bình Sơn túc trực tại Trường.

Ngay trong ngày 10/3, Trường tiến hành khử khuẩn toàn Trường lần 2, khử khuẩn xe trưng dụng đưa học sinh-sinh viên đến bệnh viện khi có triệu chứng sốt. Ban Chỉ đao phòng chống dịch Covid-19 của Trường bố trí cán bộ tăng cường với bộ phận y tế đo thân nhiệt học sinh-sinh viên ngày 2 lần. Nhà trường cũng có phương án dự phòng nếu phát hiện thêm 01 trường hợp có biểu hiện sốt nữa thì sẽ mời bộ phận y tế của bệnh viện Dung Quất hoặc Trung tâm y tế dự phòng huyện Bình Sơn túc trực tại Trường. Công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được cảnh giác ở mức cao nhất để học sinh-sinh viên, cán bộ, giáo viên yên tâm học tập, giảng dạy ./

                                        Phòng Tuyển sinh Việc làm và Truyền thông


Sửa đổi vào Thứ hai, 06 Tháng 4 2020 04:13
Đánh giá nội dung này
(0 đánh giá)
Đọc 406 lần

Tiện ích

Chứng nhận kiểm định

Dung Quất trên Facebook

Cơ quan chủ quảnBan quản lý Khu kinh tế Dung QuấtCông ty Doosan Vina tại Quảng Ngãi

:

ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH & VIỆC LÀM

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow