Tuyển dụng 'tươi' tại lễ tốt nghiệp


Sáng 29-8, nhiều doanh nghiệp đã đến Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất (Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) để kiểm tra tay nghề sinh viên và tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp của trường.

Đại diện Công ty CP Dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi PTSC kiểm tra tay nghề SV nghề ngay tại xưởng thực hành

“Tôi sẽ chọn cho mình công ty thích hợp nhất. Trong buổi sáng nay có rất nhiều công ty muốn tuyển tôi về làm"

Sinh viên Đặng Sinh Hùng

Có 573 học sinh, sinh viên trình độ trung cấp, CĐ thi tốt nghiệp trong ngày 29-8 với nhiều chuyên ngành khác nhau: công nghệ ôtô, bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí, hàn, điện công nghiệp, vận hành thiết bị chế biến dầu khí, may thời trang, cắt gọt kim loại.

Tiếp nhận ngay tại chỗ

Các doanh nghiệp đến Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất gồm Công ty CP Dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi PTSC, Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất, Công ty dệt sợi Xindadong... Họ muốn giám sát học viên thi môn thực hành nghề và tiếp nhận lao động tại chỗ.

Ngay tại các xưởng thực hành của trường, ông Ngô Sĩ Hoàn, tổ trưởng nhân sự Công ty CP Dịch vụ dầu khí PTSC Quảng Ngãi, đứng trực tiếp kiểm tra từng sinh viên hàn một công cụ.

Sinh viên nào đạt sẽ được ông Hoàn nhận ngay về công ty làm việc. Những sinh viên chưa đạt yêu cầu sẽ không được tuyển dụng, tiếp tục ở lại trường để rèn luyện thêm kinh nghiệm.

Ông Hoàn nói: “Hôm nay là lễ tốt nghiệp của trường. Chúng tôi tìm đến để tuyển cho mình những nhân viên tốt nhất vào làm tại công ty. Khoảng 99% sinh viên đạt yêu cầu về kỹ thuật và công việc.

Dự kiến chúng tôi sẽ nhận 200 bạn về công ty trong đợt này, theo đúng nhu cầu của công ty hiện tại, để phục vụ công việc trong quá trình mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất và mỏ khí Cá Voi Xanh trong tương lai”.

Nhu cầu quá lớn

Trong lễ tốt nghiệp này, Công ty TNHH Xindadong (KCN VSIP Quảng Ngãi) cũng cử người xuống tận xưởng để tận mắt xem năng lực của sinh viên nghề.

Sau khi xuống xưởng thực hành, yêu cầu sinh viên làm theo ý của mình từng công việc, cuối cùng ông Lại Xuân Phúc - trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty Xindadong - hài lòng nói: “Chúng tôi sẽ xem lại nhu cầu của công ty và nhận đủ lượng nhân viên mình cần. Nhưng nói thật là phải nhanh, bởi nhiều công ty cũng đang có nhu cầu lớn quá”.

Theo các đơn vị tuyển dụng nhân sự có mặt tại buổi tốt nghiệp của Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất, năng lực công việc của sinh viên rất ổn: đáp ứng nhu cầu của công ty, khi tuyển về chỉ mất chừng một tuần để đào tạo kỹ năng tại công trường cho quen việc, sau đó có thể làm việc ngay.

Trong đợt tuyển dụng này, Công ty Xindadong còn tiếp nhận học sinh, sinh viên để đưa qua Trung Quốc đào tạo chuyên sâu một năm, sau đó đưa về làm việc tại VSIP Quảng Ngãi (Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ VSIP Quảng Ngãi) và đảm nhận các chức vụ như quản lý phân xưởng, trưởng ca, trưởng nhóm... với mức lương 9-12 triệu đồng/tháng.

“Đào tạo ra người nào, doanh nghiệp tuyển người đó”

Ông Nguyễn Hồng Tây, hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất, cho biết: “Hiện tại, số lượng sinh viên đào tạo ra không đáp ứng đủ nhu cầu của các công ty.

Chúng tôi đang bị sức ép lớn trong việc đáp ứng thợ lành nghề cho doanh nghiệp. Đào tạo ra người nào, doanh nghiệp tuyển người đó. Không em nào ra trường mà không có việc làm”.

(Theo TRẦN MAI - tuoitre.vn)


Đánh giá nội dung này
(0 đánh giá)
Đọc 19830 lần

Tiện ích

Chứng nhận kiểm định

Dung Quất trên Facebook

Cơ quan chủ quảnBan quản lý Khu kinh tế Dung QuấtCông ty Doosan Vina tại Quảng Ngãi

:

ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH & VIỆC LÀM

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow