Quảng Ngãi: Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất kỷ niệm 20 năm ngày thành lập


20 năm, thời gian đủ dài để khẳng định những đóng góp to lớn trên lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực của thầy và trò Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất trong tiến trình xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ngãi, nhất là trong thời kỳ Công nghiệp hóa-hiện đại hóa.

Sáng nay ngày 19/11, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày Thành lập trường và khai giảng năm học mới 2021-2022. 

Ths-Lê Thành Nam-Quyền hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất phát biểu trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Ths Lê Thành Nam, quyền Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những kỷ niệm từ ngày đầu thành lập trường với tên gọi Trường Đào tạo nghề Dung Quất, khai giảng khóa đầu tiên với 883 học sinh. Cơ sở vật chất ngày ấy chỉ là 1 khu nhà học lý thuyết với 18 phòng học, 1 nhà xưởng thực hành cơ khí và 1 khu KTX sinh viên. Lúc bấy giờ, đội ngũ giáo viên của nhà trường chỉ có 30 người. Với đặc điểm là trường nằm xa khu dân cư, giao thông ngày ấy chưa thuận tiện. Việc dạy và học cũng như sinh hoạt của các thầy cô giáo gặp vô vàn khó khăn. 

Ông Ngô Văn Trọng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Trong 20 năm qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH, của UBND tỉnh Quảng Ngãi, cùng sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên giúp nhà trường phát triển vượt bậc. Hiện nhà trường có 163 cán bộ, giáo viên, trong đó có nhiều người đạt trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Nhà trường đã trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực với 22 chương trình đào tạo. Ngoài các chương trình đào tạo từ sơ cấp đến cao đẳng, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất còn nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Pháp, Đức.

Nhiều năm qua, nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung. Trong 20 năm qua, nhà trường đã đào tạo, cung ứng trên 30 nghìn lao động cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Học sinh, sinh viên được đào tạo bài bản, đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi ra trường nên luôn được doanh nghiệp “săn đón”. Đó là cơ sở để nhiều năm qua, nhà trường cam kết giải quyết việc làm cho 100% học sinh, sinh viên tốt nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.Với những thành tích đó, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Chính phủ, các cấp ngành Trung ương cũng như tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Tấn Đối-PGĐ Sở LĐ-TB&XH trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

Quyền Hiệu trưởng Cao đẳng Dung Quất Lê Thành Nam nhấn mạnh, nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để có được thành công như ngày hôm nay. Kết quả này có được nhờ sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Bộ LĐ-TB&XH, các cấp ngành của tỉnh Quảng Ngãi cũng như nỗ lực của cán bộ, giáo viên nhà trường. Tiếp nối những thành tựu đạt được, nhà trường tiếp tục nỗ lực, quyết tâm trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu, tiếp cận với chuẩn mực của khu vực và quốc tế. “Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, nhà trường nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn thực hiện đạt các mục tiêu đã đề ra. Trường sẽ trở thành Trung tâm quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao khu vực miền Trung vào năm 2025”, ông Lê Thành Nam nhấn mạnh.

Ông Ngô Văn Trọng trao bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho lãnh đạo nhà trường

Theo ông Ngô Văn Trọng – Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi, trình độ đội ngũ giáo viên của nhà trường đã được nâng lên, chương trình đào tạo sát thực tế đã giúp sinh viên của nhà trường đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp đã tiếp cận được ngay với yêu cầu về trình độ, cũng như kỷ luật lao động trong các doanh nghiệp. Với gần 20 ngành nghề đào tạo, trong đó có nhiều ngành nghề được đào tạo theo tiêu chuẩn của Pháp, Đức là một thế mạnh. Điều này giúp sinh viên đáp ứng kịp thời yêu cầu công việc của một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Ths-Lê Thành Nam đánh trống khai giản năm học mới 2021-2022

Ông Ngô Văn Trọng đề nghị, nhà trường cần tiếp tục phối hợp, liên kết với doanh nghiệp trong KKT Dung Quất và các khu công nghiệp ở Quảng Ngãi để nâng cao chất lượng đào tào, ý thức lao động công nghiệp cho sinh viên. Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để trường kết nối với các doanh nghiệp. Nhân dịp này, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã trao kỷ niệm chương, bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhà trường cũng khai giảng năm học mới 2021 – 2022 với trên 600 tân sinh viên, học sinh.

HOÀNG NGÂN

Quảng Ngãi: Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (baodansinh.vn)


Đánh giá nội dung này
(0 đánh giá)
Đọc 493 lần

Tiện ích

Chứng nhận kiểm định

 

Cơ quan chủ quảnTổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất

:

QUẢN LÝ ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH VIỆC LÀM VÀ TRUYỀN THÔNG

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow