Chuyển giao chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Dự án "Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao" sử dụng vốn ODA của Chính phủ Pháp, Ban Quản lý các dự án Dạy nghề vốn ODA (Ban QLCDA) và Liên danh công ty tư vấn SFERE - AFPI Rhodanienne - CIEP - Hưng Việt đã phối hợp tổ chức Hội thảo Chuyển giao và Hướng dẫn thực hiện thí điểm chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam từ ngày 5-6/7/2017 tại Hà Nội.

Tham dự và phát biểu tại Hội thảo có Phó Tổng Cục trưởng Mai Thuý Nga, đại điện Cơ quan phát triển Pháp (AFD), đại diện cơ quan chủ quản của các trường thụ hưởng dự án (Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Xây dựng), đại điện các Vụ chuyên môn, Ban QLCDA thuộc Tổng cục Dạy nghề, đại diện lãnh đạo, giáo viên của 04 trường thụ hưởng dự án (Trường CĐN Cơ khí Nông nghiệp, Trường CĐN Cơ điện Xây dựng Việt Xô, Trường Cao đẩng Kỹ nghệ Dung Quất và Trường CĐ Công nghệ Quốc tế LILAMA 2) và các chuyên gia tư vấn của dự án.

Phó Tổng Cục trưởng Mai Thúy Nga phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại hội Hội thảo, Phó Tổng Cục trưởng Mai Thúy Nga đánh giá cao mô hình đào tạo của Pháp đặc biệt là sự tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo nghề và chỉ rõ một số sự khác biệt giữa hệ thống đào tạo nghề của Pháp và Việt Nam. Qua đó đưa ra các vấn đề cần quan tâm trong việc thực hiện thí điểm chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam như vai trò, trách nhiệm của các bên liên quan, sự chủ động của các trường trong việc liên kết với các doanh nghiệp, công tác đào tạo giáo viên và các hoạt động tuyên truyền, quảng bá để tuyển sinh hiệu quả,...

Chuyên gia tư vấn dài hạn của dự án Ông Stephan Veran trình bày về tổng quan dự án

Để khái quát về tổng quan dự án, chuyên gia tư vấn dài hạn Ông Stephan Veran đã trình bày về các hoạt động đã và đang được triển khai trong khuôn khổ dự án cùng với đó là các kết quả mà dự án đã đạt được.

Tiếp tục chương trình, Tư vấn trưởng của dự án ông Arnauld de Nadaillac đã giới thiệu về các tài liệu chuyển giao cho các trường thụ hưởng để thực hiện thí điểm chương trình đào tạo bao gồm: Chuẩn chương trình, Hướng dẫn giảng dạy, Tài liệu giảng dạy, Hướng dẫn học tập dành cho sinh viên, Kế hoạch giảng dạy,...Sau đó, nhiều ý kiến từ các đơn vị chuyên môn và các trường đã được đưa ra để các chuyên gia tư vấn dự án giải đáp và thảo luận.

Lễ chuyển giao tài liệu dự án cho các trường thụ hưởng

Đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

(Theo Baodantri.vn)

Sửa đổi vào Thứ bảy, 08 Tháng 7 2017 18:02