Khai mạc Hội thi tay nghề học sinh – sinh viên cấp trường lần thứ 1 – 2015

Sáng ngày 10/03/2015, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi tay nghề Học sinh – Sinh viên lần thứ nhất năm 2015.

Quang cảnh khai mạc Hội thi

Về phía khách mời tham gia Hội thi với tư cách chuyên gia, giám khảo chẩm thi, gồm có các Ông (Bà) chuyên gia đầu ngành của các Doanh nghiệp - Công ty, Chuyên gia nghề Bảo trì Cơ khí - Ông Nguyễn Đình Buôn, Trưởng phòng KT XDCB thuộc Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi; Chuyên gia, Giáo viên nghề Công nghệ ô tô – Ông Nguyễn Tấn Bảo, Trường Cao đẳng nghề Chu Lai – Trường Hải; Chuyên gia, Giáo viên nghề Cắt gọt kim loại – Ông Lê Quốc Vị, Trường Cao đẳng nghề Chu Lai – Trường Hải; Chuyên gia nghề Hàn – Ông Nguyễn Tấn Sửu, Trợ lý Giám đốc Trung tâm Đào tạo Công ty DoosanVina, Chuyên gia nghề Vận hành thiết bị chế biến dầu khí – Ông Lê Văn Đức, Giám đốc Khu vực – Phòng SX Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn; Chuyên gia nghề Lắp đặt điện – Ông Trần Trung Trực, Tổ phó Tổ điện tự động – Phòng KTSX Công ty PTSC Quảng Ngãi. Về phía lãnh đạo Nhà trường, có thầy giáo – Thạc sỹ Nguyễn Văn Thân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Thạc sỹ Lê Thành Nam – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sỹ Nguyễn Duy Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các Phòng – Khoa – Đơn vị, cán bộ - giáo viên và 34 thí sinh tham dự Hội thi.

Tham sự và phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo – Thạc sỹ Nguyên Văn Thân đã phát biểu chào mừng Hội thi, tuyên bố Khai mạc hội thi và nhấn mạnh rằng: “Hội thi tay nghề HSSV cấp trường lần thứ nhất năm 2015 sẽ khẳng định tâm huyết, sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ thầy, cô giáo và các em HSSV. Hy vọng các thí sinh của chúng ta sẽ cống hiến những bài thi thực hành đầy tính sáng tạo, thuần thục và cho kết quả cao nhất”.

Phát biểu Khai mạc Hội thi của Phó trưởng Ban tổ chức

Mục đích hội thi là nhằm tạo điều kiện cho HSSV được thể hiện năng lực nghề nghiệp của mình qua thời gian học tập tại trường. Đây cũng là cơ hội để giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong đào tạo nghề, xây dựng môi trường học tập năng động, hiệu quả cho HSSV; thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn trường; phát huy tính năng động sáng tạo trong HSSV, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao cho Khu kinh tế Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi.

Hội thi tay nghề lần này được tổ chức với sự tham dự của 34 thí sinh là học sinh – sinh viên Trung cấp nghềCao đẳng nghề được tuyển chọn từ hội thi tay nghề cấp Khoa với 7 nghề: Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí, Công nghệ ô tô, Hàn, Cắt gọt kim loại, Vận hành thiết bị chế biến dầu khí, Lắp đặt điện và Công nghệ thời trang. Với sự tuyển chọn và sự chuẩn bị một cách chu đáo kỹ càng của các khoa nghề để đưa các em tham gia Hội thi lần này, hy vọng sẽ được chứng kiến sự nỗ lực hết mình của các em, thể hiện ở những bài dự thi đầy tự tin chính xác, thuần thục, đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm cao của thầy và trò trong công tác đào tạo nghề của Nhà trường.

Hội thi được được tổ chức từ ngày 10/03/2015 đến hết ngày 19/03/2015. Kết quả hội thi sẽ chọn ra mỗi nghề 01 thí sinh tham dự Hội thi tay nghề HSSV cấp tỉnh và cấp Toàn quốc trong thời gian sắp tới.

Sửa đổi vào Thứ ba, 10 Tháng 3 2015 13:59