Huỳnh Văn Phông - Cao đẳng nghề Hàn, khóa 11


Huỳnh Văn Phông - Sinh ngày 14/08/1992

- Thường trú: Vùng 4 – Du Quang – Phổ Quang – Đức Phổ - Quảng Ngãi

- Sinh viên Cao đẳng nghề Hàn, lớp CDHAN12A1

- Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thành viên câu lạc bộ tình nguyện “Vì Ngày Mai”

- Điện thoại: 0166.731.5256 – Facebook: facebook.com/phongle14081905

 

 

 

Thành tích đã đạt được:

+ Giải nhất Hội thi tay nghề cấp tỉnh Quảng Ngãi – năm 2014

+ Giải khuyến khích Hội thi tay nghề cấp Quốc gia – năm 2014

+ Được Hiệu Trưởng Nhà trường tặng bằng khen năm 2014.

Huỳnh Văn Phông hiện đang là sinh viên lớp CDHAN12A1, Cao đẳng nghề nghề Hàn Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất. Với tính cách hòa đồng, luôn vui vẻ với bạn bè nên được thầy cô giáo yêu mến. Thích tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thanh niên; khả năng chơi hay các môn thể thao; thích nghe nhạc, đọc sách vào thời gian rãnh rỗi.

Với thành tích đã đạt được, Phông đã tâm sự:

“Phông lớn lên trong gia đình có 2 anh em, với kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Người em của Phông đã tốt nghiệp Trung cấp nghề và hiện đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Khác với người em, từ khi còn ngồi ghế Trường THPT Lương Thế Vinh, Phông luôn cố gắng phấn đấu trong học tập; sau 12 năm học tốt nghiệp THPT, đã đăng ký thi vào Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh và Đại học Nông lâm Thủy Sản, kết quả thi không như mong muốn. Với số điểm đạt được không thể theo đại học và miễn cưỡng nộp đơn xét tuyển NV2 ngành điện - điện tử vào hệ Cao đẳng trường Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Sau hơn 1 tháng theo học tập thì gia đình lâm vào hoàn cảnh kinh tế khó khăn, vì bản tính thương cha mẹ và gia đình mình, Phông đã quyết định nghỉ học và vào Đồng Nai xin việc làm lao động phổ thông.

Sau hơn 2 năm làm việc cật lực cố gắng, vì không có nghề trong tay nên chỉ với đồng lương ít ỏi, không ổn định và ở nơi xứ người không thể đủ trang trải cuộc sống. Phông quyết định xin nghỉ việc về quê, với hy vọng tiếp tục theo học một nghề nào đó phù hợp với sở thích và khả năng để phát triển bản thân, có 1 công việc làm và thu nhập ổn định phù hợp với thời đại hiện nay.

Đây là bước ngoặc để Phông theo học tại Trường, tìm hiểu trên các phương tiện như thông báo trên truyền hình, tìm hiểu thông tin trên mạng … các Trường đào tạo nghề khu vực miền Trung có chất lượng và ưu tiên giải quyết việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp. Phông được biết tại Quảng Ngãi có nhiều trường đào tạo nghề, nhưng lại có một Trường Cao đẳng nghề đào tạo có chất lượng và giới thiệu - giải quyết việc làm cho sinh viên, đặt biệt tại Khu kinh tế Dung Quất. Đó là khởi đầu mà Phông đã lựa chọn theo học nghề Hàn,  tại Trường Cao đẳng nghề Dung Quất.

Vào học Phông mới biết Trường có nhiều máy móc thực hành hiện đại nhiều chủng loại được cung cấp từ nước ngoài, Thầy cô giáo có chuyên môn cao lại nhiệt tình trong giảng dạy; Giáo viên hướng dẫn thực hành lại có kinh nghiệp lâu năm từ môi trường sản xuất, doanh nghiệp hướng dẫn thực hành thực tập. Trường lại có chế độ ưu tiên miễn giảm học phí cho sinh viên, mà học phí đóng mỗi học kỳ lại thấp, phù hợp với gia đình có kinh tế không khá giả như gia đình em. Hầu hết các sinh viên sau khi ra trường đều làm việc tại Quảng Ngãi với các công ty lớn như Doosan Vina, VinaSoy, Nhà máy lọc dầu, Trường Hải, Công ty PTSC … đã tạo niềm tin cho theo học cho sinh viên và gia đình khi lựa chọn Trường học.

Tuy mới theo học năm 2 đã được 2/3 chặng đường, nhưng qua cố gắng học tập và rèn luyện, sự theo dõi của Thầy cô giáo, Phông được chọn đi thi và kết quả đạt giải nhất Hội thi tay nghề cấp tỉnh Quảng Ngãi năm 2014 và được đại diện 1 trong 3 sinh viên của Trường đại diện cho tỉnh Quảng Ngãi đi dự thi Hội thi tay nghề cấp Quốc gia năm 2014. Với kết quả chỉ đạt giải khuyến khích không như mong muốn của bản thân nhưng đã tạo động lực để Phông tự đánh giá lại mình và cố gắng học tập rèn luyện trong 1 năm còn lại tại Trường.

Ước mơ cho tương lai là hoàn thành khóa học, trở thành người thợ hàn có tay nghề giỏi, có được công việc tốt cho nghề học yêu thích, có thu nhập ổn định cho bản thân có điều kiện phụ giúp gia đình.”

Khi được hỏi về con đường học nghề so với học đại học và lựa chọn của giới trẻ, Phông đã tâm sự rằng:

Thời đại đất nước đang phát triển theo hướng Công nghiệp hóa – hiện đại hóa, mỗi bạn trẻ hiện đại phải có 1 một nghề trong tay. Sau khi các bạn tốt nghiệp THPT hay còn đang ngồi trên ghế Nhà trường nên suy nghĩ, định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp sức khỏe và năng lực bản thân; phù hợp với xu thế phát triển của thời đại hôm nay. Các bạn đã thấy tình trạng xã hội “thừa thầy thiếu thợ”, các sinh viên ra trường không có việc làm, lựa chọn học nghề là con đường phù hợp cho tương lai và bản thân. Hãy tự tin, cố gắng học tập, phải học hết mình với lựa chọn và đam mê. Trường Dung Quất tôi theo học cũng là 1 lựa chọn khởi đầu cho tương lai các bạn nhé !”

 

Chứng nhận kiểm định

 

Cơ quan chủ quảnTổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất

:

QUẢN LÝ ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH VIỆC LÀM VÀ TRUYỀN THÔNG

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow