Trường nghề nghỉ hè sớm, nhường ký túc xá "chia lửa" chống dịch Covid-19


Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) đã cho học sinh, sinh viên nghỉ hè sớm để "nhường" khu ký túc xá khang trang cho những người thuộc diện F1 cách ly.

Vừa qua, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 5 trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 tại xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ. Số ca bệnh tăng nhanh theo từng ngày, đến thời điểm này toàn tỉnh đã ghi nhận 81 trường hợp mắc Covid-19.

Số ca bệnh tăng, những người thuộc diện F1 cũng tăng cao. UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định trưng dụng cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn làm nơi điều trị các trường hợp F0. Những F1 đang cách ly tại đây được chuyển sang ký túc xá của trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cách ly tập trung.

Thạc sĩ Lê Thành Nam - Quyền Hiệu trưởng Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất - cho biết, theo kế hoạch, đến ngày 8/8, các em học sinh, sinh viên mới được nghỉ hè.

Tuy nhiên, ngay sau khi có quyết định trưng dụng ký túc xá làm khu cách ly, nhà trường quyết định cho các học sinh nghỉ từ ngày 28/6. Trường đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra lại cơ sở vật chất của ký túc xá để bàn giao cho ngành y tế tiếp nhận người cách ly.

"Các khu ký túc xá của nhà trường có 156 phòng với hơn 1000 giường. Ký túc xá được trang bị hệ thống camera đảm bảo tốt vấn đề an ninh. Các dãy phòng đều được trang bị hệ thống quạt, đèn điện, wifi giúp mọi người cảm thấy thỏa mái để hoàn thành thời gian cách ly theo quy định", ông Nam nói.

Khu ký túc xá trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đang tiếp nhận, cách ly tập trung 137 F1.

Theo ông Nam, ký túc xá nằm tách biệt với khu hành chính và các khoa, phòng của nhà trường. Điều này sẽ đảm bảo được yếu tố an toàn phòng dịch cho các hoạt động tại khu hành chính, đặc biệt là hoạt động tuyển sinh.

 "Dù vậy, chúng tôi vẫn xác định cần áp dụng thêm các hình thức thu hồ sơ tuyển sinh qua hình thức trực tuyến trên website của trường, hoặc qua các điểm thu hồ sơ đặt tại tất cả các huyện, thị xã trong tỉnh cũng như nhiều điểm thu tại các tỉnh Tây Nguyên. Điều này hạn chế được việc đi lại của học sinh, góp phần phòng, chống dịch bệnh", ông Nam cho biết thêm.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã siết chặt công tác phòng dịch. Nhà trường tự pha chế dung dịch sát khuẩn; chế tạo máy đo thân nhiệt, sát khuẩn tự động phục vụ 2.500 học sinh, sinh viên. Trong đợt dịch năm 2020, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất còn tặng nước sát khuẩn cho các điểm trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quốc Triều

Trường nghề nghỉ hè sớm, nhường ký túc xá "chia lửa" chống dịch Covid-19 | Báo Dân trí (dantri.com.vn)

 


Đánh giá nội dung này
(0 đánh giá)
Đọc 649 lần

Tiện ích

Chứng nhận kiểm định

 

Cơ quan chủ quảnTổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất

:

QUẢN LÝ ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH VIỆC LÀM VÀ TRUYỀN THÔNG

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow