Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (Quảng Ngãi): "Có việc làm, làm được việc"!

Sáng 29/4/2021, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã phối hợp với Trường THCS Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) tổ chức đón Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và hơn 50 học sinh có nguyện vọng sau tốt nghiệp lớp 9 về Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất học chương trình liên thông cao đẳng 9+ tham quan một số doanh nghiệp đóng tại Khu công nghiệp Vsip (Việt Nam-Singapore).

Với phương châm: "Có việc làm, làm được việc" Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã ký biên bản hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi nhằm hỗ trợ cho học sinh sinh viên thực hành thực tập và bảo đảm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chụp ảnh lưu niệm tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất

Nhằm giúp học sinh có định hướng về nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã phối hợp tổ chức cho các em đến thăm quan KCN VSIP Quảng Ngãi, thăm Nhà trường để tìm hiểu và nắm bắt kỹ hơn về từng ngành học, nơi ăn, ở sinh hoạt và học tập.

Các học sinh trường THCS Nghĩa An tại KCN VIsip

Được biết, tổng số học sinh lớp 9 của Trường THCS Nghĩa An hiện có 235 em. Tại buổi tham quan và giao lưu, nhà trường đã phân luồng và định hướng cho 50 học sinh sau tốt nghiệp sẽ đi học nghề tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất tùy theo năng cụ thể và ngành học yêu thích của các em.

Tham quan mô hình KCN Vsip

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đảm bảo mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để đưa học sinh đi thực hành thực tập và đảm bảo việc làm cho các em sau tốt nghiệp là điểm mấu chốt đã được Các trường THPT, THCS và các bậc phụ huynh trên địa bàn trong và ngoài tỉnh đặt niềm tin lâu nay.

Tham quan thực địa tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất

Việc tham quan vẫn tuân thủ các phương án phòng-chống dịch Covid-19

Các học sinh đã có một buổi tham quan bổ ích và có những định hướng thiết thực trong tương lai

HOÀNG NAM