Tổ chức gặp mặt phụ huynh 33 HSSV đi tu nghiệp tại Công ty Nissan - Nhật Bản

Sáng ngày 06/11/2015, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất phối hợp với Công ty TNHH OS POWER Việt Nam, Công ty Cung ứng Nhân lực Quốc tế và Thương mại (SONA) tổ chức buổi gặp mặt phụ huynh học sinh – sinh viên trúng tuyển Chương trình tu nghiệp sinh tại tập đoàn Nissan – Nhật Bản thời hạn 1 năm.

Về tham dự buổi gặp mặt có Ông EIJI RYD – Tổng Giám đốc Công ty TNHH OS POWER Việt Nam, đại diện Công ty Cung ứng Nhân lực Quốc tế và Thương mại (SONA), lãnh đạo các Khoa nghề, Phòng chuyên môn của Nhà trường.

Quảng cảnh buổi gặp mặt

Từ năm 2014, Nhà trường đã hợp tác với Công ty Cung ứng Nhân lực Quốc tế và Thương mại (SONA) – Trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội để tuyển chọn học sinh – sinh viên Nhà trường xuất khẩu lao động tại nước ngoài, đặc biệt đã đưa học sinh đã và đang học tại trương đi thực tập sinh tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia ..., tạo điều kiện để học sinh – sinh viên có điều kiện rèn luyện tay nghề, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại các nước tiên tiến có trình độ khoa học kỹ thuật cao hiện đại về làm việc tại các Khu công nghiệp Quảng Ngãi và Miền trung Tây Nguyên.

Trong đợt vừa qua, Nhà trường và Công ty SONA đã phối hợp tổ chức sơ tuyển 83 học sinh – sinh viên qua vòng loại xét tuyển từ Khoa nghề đi Tu nghiệp sinh tại tập đoàn Nissan Nhật Bản thời hạn 1 năm, kết quả có 33 học sinh – sinh viên đạt kết quả và được đào tạo tiếng Nhật miễn phí tại Hà Nội vừa qua.

Các phụ huynh học sinh – sinh viên chụp hình với đại diện các Công ty

Nhằm tạo sự yên tâm của gia đình và phụ huynh khi các em lên đường sang Nhật, Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt để cho phụ huynh tiếp xúc với đối tác tại Nhật. Tạ buổi gặp mặt, Ông EIJI RYD đã trình bày về nơi ăn ở, sinh hoạt, điều kiện làm việc, quyền lợi người học, trách nhiệm của học sinh – sinh viên và nơi làm việc tập đoàn Nissan. Ông EIJI RYD cũng đã đánh giá cao về học lực và kỷ luật lao động của học sinh – sinh viên Nhà trường.

Dự kiến vào tháng 2/2016, 33 học sinh – sinh viên sẽ được phía đối tác đưa sang Nhật Bản, tham gia đào tạo tiếng Nhật 1 tháng sau đó trực tiếp tham gia vào Nhà máy sản xuất của Nissan. Khi hoàn thành 1 năm tu nghiệp tại Nhật, 33 học sinh – sinh viên khi về nước đúng hạn sẽ được Công ty Nissan thưởng với mức 300.000 Yên/ mỗi học sinh – sinh viên.

Sửa đổi vào Thứ bảy, 07 Tháng 11 2015 10:00
(1 Vote)