Khai mạc Lớp tập huấn xây dựng chương trình theo năng lực thực hiện của Thái Lan

Sáng ngày 06/06/2016, tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất, Viện Phát triển Kỹ năng nghề Quốc tế Chiang Saen – Thái Lan đã tổ chức Lễ khai mạc “Lớp tập huấn xây dựng chương trình, giáo trình theo năng lực thực hiện của Thái Lan” cho 25 học viên là Cán bộ - Giáo viên thuộc Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long và Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất.

Tham dự Lễ khai mạc gồm có: về phía đoàn chuyên gia Thái Lan, có Ông Chartchai Sujinprum – Giám đốc Viện Phát triển Kỹ năng nghề Quốc tế Chiang Saen; Ông Chaturapat Ngernmool – Chuyên gia cao cấp Phát triển kỹ năng nghề, Trưởng phòng Đào tạo Kỹ thuật và Hợp tác quốc tế; Ông Boonsanong Tamaungmoon - Chuyên gia cao cấp Phát triển kỹ năng nghề, chuyên viên phòng Đào tạo Kỹ thuật và Hợp tác quốc tế; Bà Kanchana Yowahbout - chuyên viên phòng Đào tạo Kỹ thuật và Hợp tác quốc tế. Ông Thaweep Kerdtophant - Chuyên gia cao cấp, chuyên viên phòng Đào tạo Kỹ thuật và Hợp tác quốc tế. Về phía Nhà trường có TS Nguyễn Hồng Tây – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Lê Thành Nam – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Duy Dũng – Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Văn Thân – Phó Hiệu trưởng và 25 học viên của lớp học.

TS Nguyễn Hồng Tây phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Viện Phát triển Kỹ năng nghề Quốc tế Chiang Saen (CSIISD) là đơn vị trực thuộc Tổng Cục Phát triển Kỹ năng nghề - Bộ Lao động Thái Lan. CSIISD là đầu mối hợp tác trong lĩnh vực dạy nghề và phát triển nguồn nhân lực của Thái Lan với các nước Tiểu vùng Mê-Kông Mở rộng nói riêng và với quốc tế nói chung. Đây là đối tác truyền thống của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Dung Quất. Trong thời gian qua, hai bên đã có nhiều hoạt động trao đổi chuyên môn trong lĩnh phát triển nguồn nhân lực, đánh giá kỹ năng nghề và đào tạo, bồi dưỡng giáo viên. Trong tháng 5/2016, Trường Cao đẳng nghề Kỹ Thuật Công nghệ Dung Quất đã phối hợp Viện Phát triển Kỹ năng nghề Quốc tế Chiang Saen tổ chức 3 lớp tập huấn đào tạo về Công nghệ ô tô, Hàn và Đánh giá kỹ năng thời gian 15 ngày tại Chiang Saen – Thái Lan.

Ông Chartchai Sujinprum phát biểu khai mạc lớp tập huấn

“Lớp tập huấn xây dựng chương trình, giáo trình theo năng lực thực hiện” lần này được Trường Cao đẳng nghề Kỹ Thuật Công nghệ Dung Quất đăng cai tổ chức tại Việt Nam cho các Trường trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội thời gian từ ngày 06 đến ngày 10/06/2016. Mục tiêu của lớp tập huấn là Xây dựng năng lực về kĩ thuật, quy trình và quản lý biên soạn chương trình, giáo trình theo năng lực thực hiện cho chuyên gia và các tác giả là cán bộ quản lý, giáo viên thuộc các Khoa chuyên môn. Nội dung chương trình tập huấn được CSIISD xây dựng với nội dung như phần phân tích: xác định nhu cầu, phân tích nghề, phân tích công việc, xây dựng mục đích học tập, xây dựng mục đích thực hiện, tiêu chuẩn năng lực; phần thiết kế: kế hoạch đánh giá, thiết kế nội dung đào tạo, xác định cơ sở vật chất, thiết bị và đội ngũ giáo viên; phần phát triển: chuẩn bị vật tư tài liệu hướng dẫn, xây dựng công cụ đánh giá; phần thực hiện: phương pháp đào tạo, tổ chức cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ, vật tư và tài liệu giảng dạy, chuẩn bị đội ngũ giáo viên, giảng viên; phần đánh giá: đánh giá kết thúc khóa học, báo cáo và kiến nghị/ đề xuất, bổ sung, hiệu chỉnh chương trình đào tạo, tóm tắt đánh giá kết thúc.

Ông Chartchai Sujinprum tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Phát biểu tại Lễ khai mạc TS Nguyễn Hồng Tây đã nhiệt liệt chào mừng Ông Giám đốc Viện Phát triển Kỹ năng nghề Quốc tế Chiang Saen cùng các giảng viên của Viện, quý thầy cô tham gia lớp tập huấn, khoá tập huấn này cũng là kết quả hợp tác chặt chẽ của hai bên. Đây cũng là dịp để quý thầy cô và các giảng viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, giao lưu văn hoá, tăng cường tình đoàn kết giữa Việt Nam và Thái Lan. Hy vọng Viện Phát triển Kỹ năng nghề Quốc tế Chiang Saen sẽ tạo điều kiện và giúp đỡ tổ chức nhiều lớp tập huấn đào tạo hơn nữa tại Việt Nam nói chung và tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Dung Quất nói riêng.

Chụp hình lưu niệm lớp tập huấn

Sửa đổi vào Thứ hai, 06 Tháng 6 2016 14:55
(1 Vote)