Hơn 65 cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN ra quân tình nguyện hè

Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp cùng với Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật công nghệ Dung Quất vừa tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2012 để giúp đỡ bà con đồng bào xã vùng cao Ba Lế (Ba Tơ).

Chiến dịch tình nguyện hè 2012 kéo dài trong 6 ngày (từ ngày 21/7- 26/7/2012) với hơn 65 cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN  tham gia. Chiến dịch năm nay tập trung vào các hoạt động chính như: Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chính sách dân tộc của Đảng, xóa bỏ các tập tục lạc hậu; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; thăm hỏi và tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học.

Hình chụp lưu niệm giữa Đoàn viên thanh niên Nhà trường và Bộ đội biên phỏng Tỉnh

Mở lớp dạy nghề điện dân dụng cho ĐVTN xã Ba Lế; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; sửa chữa nhà cửa; xây dựng bể nước, sửa chữa đường ống nước sinh hoạt cho bà con; dọn vệ sinh môi trường; mở rộng, sửa chữa, phát quang giao thông…

Ngay sau lễ ra quân, các cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN  đã lên đường đến xã Ba Lế để bắt tay vào công việc. Được biết, đây là lần đầu tiên Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh phối hợp cùng với Đoàn Trường cao đẳng Nghề kỹ thuật công nghệ Dung Quất tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Một số hình ảnh ra quân tỉnh nguyện:

(Tổng hợp theo Báo Quảng Ngãi)

(1 Vote)