Bkav chính thức tham gia thị trường OTT với ứng dụng miễn phí Btalk


Ngày 16/4/2014, Bkav ra mắt ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí Btalk, chính thức tham gia thị trường OTT đang rất sôi động. Chiến lược của Bkav là cung cấp ứng dụng với cuộc gọi miễn phí chất lượng cao, tích hợp nhắn tin miễn phí, nhắn tin SMS và chat Facebook, Yahoo, Gtalk trên cùng một giao diện.

Những tính năng chính của Btalk

Gọi điện

Tích hợp gọi điện miễn phí và gọi điện thông thường trên cùng 1 giao diện, do đó bạn có thể chọn gọi điện miễn phí khi kết nối 3G, Wifi... hoặc gọi điện thông thường một cách tự nhiên và tiện lợi nhất.

Chất lượng cuộc gọi rất tốt và ổn định (tốt hơn Viber), tương đương với cuộc gọi qua mạng di động thông thường.

Hiển thị trạng thái Online, Offline của người bạn cần gọi.

Nhắn tin, chat

Tích hợp nhắn tin, chat Facebook, Yahoo, Gtalk trên cùng 1 giao diện, do đó bạn có thể thoải mái gửi, nhận, chat từ Btalk đến bạn bè Facebook, Yahoo, Gtalk.

Gửi tin nhắn hoàn toàn miễn phí với tốc độ cực nhanh.

• Chat voice, gửi file hình ảnh, âm thanh, video tốc độ cao.

• Thông báo trạng thái tin nhắn đã nhận, gửi hay chưa thành công.

Bàn phím thông minh (MagicPad)

• Trong giao diện gọi điện, chỉ cần gõ từ 1 đến 3 chữ cái đầu của tên là đã có thể tìm được người cần gọi

• Trên giao diện gọi điện, xuất hiện quả cầu mầu cam là có thể gọi điện, nhắn tin miễn phí. Trái lại bạn có thể gọi điện, nhắn tin thông thường

Trò chuyện nhóm

• Tạo và tham gia nhắn tin, chat hay hội thoại nhóm đơn giản, thuận tiện

• Không giới hạn thành viên tham gia, có thể thêm bớt thành viên trong quá trình trò chuyện nhóm

• Gửi hình ảnh, âm thanh (tin nhắn thoại), video... trong khi trò chuyện nhóm

Danh bạ đồng bộ dễ dàng quản lý

 Bạn có thể sử dụng danh bạ có sẵn trong máy để gọi điện, nhắn tin miễn phí

• Bạn có thể chọn hiển thị tất cả liên lạc có trong Btalk hoặc chỉ hiển thị những liên lạc đang online Btalk

Lý giải cho quyết định tham gia thị trường OTT, Công ty Bkav cho biết các phần mềm OTT hiện nay tuy có số lượng người dùng lớn, phát triển nhanh nhưng chất lượng chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của người sử dụng, đặc biệt là chất lượng cuộc gọi chập chờn. Chính vì thế, OTT thường chỉ được dùng như là một ứng dụng phụ thêm cho gọi điện, nhắn tin thông thường. Btalk được thiết kế để trở thành ứng dụng chủ đạo với chất lượng cuộc gọi miễn phí tốt, tích hợp gọi điện thông thường, gọi miễn phí qua Internet trên cùng một giao diện. Ứng dụng cũng tích hợp nhắn tin SMS, nhắn tin miễn phí và các phần mềm chat phổ biến.

Để phục vụ cho chiến lược tích hợp cao độ, thay thế ứng dụng gọi điện, nhắn tin gốc sẵn có trên điện thoại, đồng thời thay thế các OTT khác, Btalk được trang bị bàn phím thông minh MagicPad. Trên giao diện bàn phím, người dùng chỉ cần gõ từ 1 đến 3 chữ cái đầu của tên là đã có thể tìm được người cần liên lạc. Ngay khi tìm được tên người cần gọi, trên bàn phím sẽ xuất hiện ký hiệu cho biết có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin miễn phí qua Internet hay không. Trong trường hợp người được gọi đang không online, vẫn có thể gọi điện, nhắn tin thông thường ngay trên giao diện này. Tất cả các nhu cầu liên lạc cơ bản của người dùng chỉ cần xoay quanh bàn phím Btalk MagicPad.

Bàn phím thông minh Magic Pad của Btalk có khả năng học thói quen
của người dùng để đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác nhất

Như những ứng dụng OTT thông thường khác, Btalk cũng được trang bị các tính năng như tin nhắn thoại, chia sẻ ảnh, trò chuyện nhóm, Video call, gọi điện nhóm, chia sẻ địa điểm…

Đánh giá về thị trường OTT, nhiều ý kiến cho rằng cuộc đua trên thị trường này đã ngã ngũ. Ông Nguyễn Tử Hoàng, Phó chủ tịch phụ trách Phần mềm của Bkav cho biết, với Bkav điều này đồng nghĩa với việc Btalk đã có sẵn một thị trường với hàng trăm triệu người dùng để khai thác. "Thị trường OTT tuy phát triển với tốc độ chóng mặt, thậm chí bùng nổ, nhưng chất lượng chưa được như mong muốn, cho nên có thể nói thị trường này còn sơ khai. Theo quy luật vận động về biến đổi lượng - chất, đã đến lúc các ứng dụng OTT phải thay đổi về chất để đáp ứng nhu cầu người dùng, cần có một OTT đúng nghĩa. Đó là lí do chúng tôi phát triển Btalk",ông Hoàng chia sẻ.

Kể từ ngày 16/4, người dùng có thể truy cập Google Play (CH Play) để cài đặt miễn phí ứng dụng OTT Btalk cho hệ điều hành Android. Công ty Bkav cho biết, các phiên bản trên iOS và Windows Phone sẽ được ra mắt vào quý 3 năm 2014.

Trên điện thoại dùng hệ điều hành Android người dùng vào chợ ứng dụng Google Play (hay CH Play) tìm kiếm với từ khóa bkav.android.btalk để cài ứng dụng này.

(Sưu tầm)

 


Sửa đổi vào Chủ nhật, 20 Tháng 4 2014 17:29
Đánh giá nội dung này
(0 đánh giá)
Đọc 3396 lần

Chứng nhận kiểm định

 

Cơ quan chủ quảnTổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất

:

QUẢN LÝ ĐÀO TẠO

Điện thoại: (0255) 6525.940
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TUYỂN SINH VIỆC LÀM VÀ TRUYỀN THÔNG

Điện thoại: (0255) 2212.738
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điện thoại: (0255) 2213.123
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình ảnh

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow