Đón Đoàn chuyên gia AFD Pháp thăm và làm việc tại Trường

Sáng ngày 20/04/2015, trong khuôn khổ Chương trình làm việc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt nam, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất đã đón tiếp Đoàn chuyên gia Cơ quan phát triển Pháp (AFD) đến thăm và làm việc với Nhà trường về dự án “Đầu tư các trường dạy nghề chất lượng cáo từ vốn ODA của Chính phủ Pháp”.

Thành phần của Đoàn chuyên gia của AFD gồm có Ông Arnauld DE NADAILLAC – Tư vấn trưởng Dự án AFD-TV02 Cơ quan Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao; Ông Jean–Jacques Diverchy – Chuyên gia Công nghệ ô tô – Dự án AFD Pháp; Ông Trần Văn Như  - Chuyên gia Công nghệ ô tô và Ông Cao Thiện Thái  – Cán bộ dự án. Tiếp và đón đoàn Công tác, gồm có Ban Giám hiệu Nhà trường: Tiến sỹ Nguyễn Hồng Tây – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Thạc sỹ Nguyễn Văn Thân – Phó Hiệu trưởng, Thạc sỹ Nguyễn Duy Dũng – Phó Hiệu trưởng; Trưởng, Phó và đại diện các Phòng, Khoa, Đơn vị trong Nhà trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong đợt làm việc này, Đoàn chuyên gia của AFD Pháp đã trực tiếp làm việc với các Khoa chuyên môn và Phòng chức năng liên quan về quản lý hoạt động đào tạo của Nhà trường, khảo sát thực trạng các phòng học, xưởng thực hành, thư viện, ký túc xá...; trực tiếp đến các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất, Khu kinh tế mở Chu Lai, VSIP Quảng Ngãi, Nhà máy sữa đậu nành Việt Nam VinaSoy và các doanh nghiệp lớn trong địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nơi tiếp nhận Học sinh – Sinh viên tốt nghiệp của Nhà trường trong những năm qua để khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp về nhân lực được Nhà trường đào tạo; khảo sát nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp trong vùng về các ngành nghề do Nhà trường đào tạo khi thụ hưởng từ Dự án “Đầu tư các trường dạy nghề chất lượng cáo từ vốn ODA của Chính phủ Pháp”; kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các hạng mục Dự án đầu tư cho Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất thành trường dạy nghề chất lượng cao từ vốn ODA của Chính phủ Pháp; khảo sát, đánh giá thực trạng về chương trình đào tạo, về máy móc thiết bị, nhà xưởng và công tác đào tạo bồi dưỡng cho giáo viên nhằm chuẩn bị cho việc tiếp nhận chương trình đào tạo hiện đại của Chính phủ Pháp vào đầu năm 2016.

Đoàn chuyên gia trao đổi thảo luận đối với Lãnh đạo Nhà trường

Các chuyên gia thăm và khảo sát các xưởng thực hành của Trường

Tham khảo máy tiện CNC thuộc xưởng Bảo trì

Xưởng Bào trì thiết bị