Giới thiệu bộ phận Thư viện

GIỚI THIỆU

Để tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh – sinh viên học tập và nghiên cứu, hệ thống Thư viện Nhà trường đã được thành lập từ năm 2003 và đến nay không ngừng phát triển.

Được sự quan tâm của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Tổng Cục dạy nghề, Nhà trường đã đầu tư nguồn kinh phí lớn để xây dựng Thư viện ngày càng lớn mạnh.

Hiện nay kho sách trong Thư viện của Nhà trường bao gồm hơn 21.379 bản sách. Trong đó chia thành các chuyên mục như: Sách chuyên ngành Cơ khí, Công nghệ Lọc hóa dầu, Kỹ thuật điện - Điện tử, Kế toán, Xây dựng, … sách tiếng Anh, Chính trị và Pháp luật, sách Văn học Việt nam, Văn học Trung quốc, Văn học nước ngoài … và các loại ấn chỉ gồm: báo & tạp chí khác. Trong tương lai Thư viện sẽ được đầu tư mở rộng để đáp ứng được nhu cầu đào tạo ngày càng tăng của Nhà trường.

Kho sách trong Thư viện được bố trí dưới dạng kho mở. Sách được phân loại theo khung phân loại DDC là khung được sử dụng phổ biến trong các Thư viện hiện đại quốc tế hiện nay. Hệ thống mục lục được sắp xếp theo tên khung phân loại deaway để độc giả tra có thể cứu sách một cách thuận tiện và dễ dàng trên hệ thống mạng máy tính của Thư viện hoặc bất cứ máy tính nào; ở đâu miễn là có nối mạng internet.

NHÂN SỰ

Bộ phận Thư viện gồm có 04 cán bộ nhân viên:

- Nguyễn Văn Đông - Trưởng bộ phận

- Huỳnh Thị Kim Diệp - Nhân viên